• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

วัตถุดิบ ยำกระเพาะปลา สูตรน้ำตาลเคี่ยว

Started by Narada, June 14, 2024, 01:54:13 AM

Previous topic - Next topic

Narada

longbet69.life]กระเพาะปลาทอดกรอบ
หมูแผ่นทอดกรอบ[/url]
น้ำตาลทราย
เกลือ
พริก น้ำมะนาว
น้ำปลา
หอมใหญ่

แครอท
ต้นหอมผักชี
วิธีทำ เมนูอาหาร ยำกระเพาะปลา สูตรน้ำตาลเคี่ยว

การผสมน้ำยำ เริ่มจากการทำน้ำตาลเคี่ยวเตรียมไว้เป็นอันดับแรก โดยใช้น้ำตาลทราย 200 กรัม เกลือ 2 ข้อนชา และน้ำเปล่า 1 แก้ว เคี่ยวจนเป็นน้ำเชื่อมข้นหนืดเล็กน้อย จากนั้นจึงนำน้ำตาลเคี่ยวตามปริมาณที่เหมาะสมกับวัตถุดิบที่ต้องการทำมาปรุงรสเพิ่มกับพริก น้ำมะนาว และน้ำปลา ชิมรสตามชอบ ส่วนน้ำตาลเคี่ยวที่เหลือ เก็บแช่ตู้เย็นไว้ใช้ครั้งหน้าได้อีก
เมื่อน้ำยำพร้อม ส่วนประกอบอื่น ๆ พร้อม หั่นซอยส่วนผสมต่าง ๆ อย่างหอมใหญ่และแครอทไว้นำลงชามผสมตามปริมาณที่ต้องการ ดูให้พอเหมาะกับน้ำยำ
ใส่กระเพาะปลาและหมูกรอบที่ทอดเสร็จไว้แล้วลงไป
ยำให้เข้ากันก่อนปิดท้ายด้วยต้นหอมและผักชี ใครชอบมะเขือเทศใส่ลงไปด้วยก็ได้